Đánh giá Ford Ecosport 2014 mẫu cũ, trông đợi gì ở Ecosport 2018 mới?

Ecosport 2018 phiên bản mới đã ra mắt Việt Nam. Tuy nhiên dòng xe này phải đến tháng 3 mới tới tay người tiêu dùng. Vì vậy nếu bạn cần một chiếc xe để “vi vu sắm tết” thì Ford Ecosport 2014 phiên bản hiện đang bán là chọn lựa không thể bỏ qua. Với giá xe Ford Ecosport hiện đang xuống dưới 600 triệu cho phiên bản cao cấp nhất. Cùng với những đánh giá xe Ford Ecosport 2014 dưới đây, đảm bảo bạn sẽ xuống tiền để mang về cho mình ngay một chiếc xe Ford Ecosport mà không cần phải đợi mẫu mới về Việt Nam.

Cập nhật: Giá xe Ford EcoSport 2020 hoàn toàn mới

Mỗi lần lái chiếc Ford EcoSport, tôi cảm thấy rất ấn tượng. Lần cuối cùng nó là phiên bản động cơ dầu và tôi thích các điều khiển ánh sáng – chỉ đạo nhẹ và nhanh chóng cũng như bộ ly hợp nhẹ nhàng nhưng nhẹ đã làm cho nó trở nên dễ dàng lái xe. Tôi cũng thích chỗ ngồi thoải mái và đi xe sang trọng; dù bạn có đi trên những cùng đường xấu cỡ nào. Các ổ gà thực sự không đủ để cho Tôi phải thét lên mỗi lần lái Ecosport 2014 đi qua. Ecosport đi qua một cách dễ dàng. Nếu vậy Tôi đã đánh giá quá cao Ford Ecosport ? Dĩ nhiên, sẽ có nhiều thiếu sót dành cho dòng xe Crossover này. Các lớp nhựa nội thất của dòng xe này không được sang trọng và hy vọng phiên bản Ford Ecosport 2018 sẽ được cải thiết. Các đường chỉ may ghế cũng nên được làm tinh tế hơn. Những chiếc xe chạy trên 5000km có những tiếng kêu từ các tấm nhựa ở cửa xe và bảng điều khiển. Nó cũng không thực sự rộng rãi nếu như đi đủ 5 người. Ford Ecosport 2018 cũng nên có DVD áp dụng hệ thống giải trí SYNC 3 cũa hãng, thứ mà Ford Ecosport 2014 hiện không có.

Phiên bản tôi đang lái xe giống với động cơ dầu trên tất cả các tính trên, tích cực và tiêu cực; chỉ, nó thậm chí còn dễ dàng hơn để lái xe đặc biệt là trong thành phố. Và đó là vì đây là một cách tự động. Với mức giá niêm yết 636 triệu đồng tại Việt Nam, EcoSport Titanium AT cũng có giá tốt, đặc biệt khi bạn so sánh với dòng xe cùng phân khúc là Vitara có giá cao hơn 100 triệu (Vì Vitara được nhập từ Hungary nên giá khá cao, trong khi Ford Ecosport được lắp ráp tại Việt Nam). Vì vậy, có sự phân bổ thông thường các tính năng tiện nghi và an toàn trên bảng từ hệ thống kiểm soát khí hậu kỹ thuật số đến vô lăng đa chức năng và điện thoại Bluetooth. Có ABS và hai túi khí phía trước. Thêm vào đó, độc quyền cho phiên bản này là ESC hoặc một chương trình ổn định để điều chỉnh các slide hoặc skids bằng phanh lựa chọn các bánh xe để thẳng ra khỏi xe. Hộp số tự động cũng được trang bị tới 6 túi khí, với những điều đó Tôi cảm thấy giá xe Ecosport như vậy là hợp lý tại Việt Nam.

Chúng tôi cũng thích cách chạy xe số tự động của Ford EcoSport. Hộp số ly hợp kép sáu tốc độ tự động, do đó, nó là nhanh chóng trong sự thay đổi của nó và liền mạch cho hầu hết các phần. Nó chỉ có ở các bánh răng thấp hơn – khi chuyển qua số 1 và số 2 – sốc thay đổi là hiển nhiên. Hộp số đi kèm với hai chế độ lái xe – D và S (dành cho Thể thao) – với thiết bị cũ được thiết lập để lái xe tiết kiệm nhiên liệu, trong khi Sport có ý nghĩa mang lại một chút thú vị cho lái xe. Trong D, hộp ‘chọn để nâng lên ở khoảng 2.500 vòng / phút khi lái xe bình thường trở lại một sự cân bằng giữa khả năng lái xe và khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn mọi thứ di chuyển vội vàng, làm giảm ga tăng dần không cho bạn những kết quả mong muốn như hộp số chọn để ở trong càng cao một thiết bị càng tốt. Dập trên bướm cứng, và nó thả xuống một vài bánh răng để giúp bạn có được tốc độ, nhưng một lần nữa, nó có thể được nhanh hơn trong phản ứng của nó. Trong chế độ Thể thao, giảm tốc độ không yêu cầu bạn phải quá hung hăng với bộ ga. Tuy nhiên, không giống như hầu hết các hộp số tự động khác trong đó ‘hộp thông thường chọn một bánh răng thấp hơn hoặc duy trì một vòng / phút cao hơn cho một tốc độ đường nhất định trong chế độ thể thao để cải thiện phản ứng điều tiết, trên EcoSport không có sự khác biệt như vậy. Nhưng, vâng, EcoSport không giữ được bánh răng lâu hơn trong S so với D.

Nó cũng giảm tốc độ không đổi ở tốc độ trong bánh răng cao hơn nếu bạn đột nhiên chọn đi sâu hơn với bàn đạp ga. Giảm tốc độ cũng cho bạn cảm giác đẩy và tuyến tính rất gần với một động cơ tăng áp nhẹ tăng lên hoàn toàn trong tình huống này. Tuy nhiên, sự khác biệt lớn hơn giữa D và S là tùy chọn để thay đổi bánh răng bằng tay trong sau. Không, EcoSport 2014 không có cần gạt nước, và không cho bạn không thể di chuyển bộ chọn bánh hoặc là lên hoặc xuống.

Thay vào đó, Ford đã cho phép chuyển đổi độc đáo lên bộ phận chọn bánh để làm việc bằng tay. Các toggle có thể không được theo ý thích của chúng tôi. Nó mang lại cho bạn một cảm giác cao hơn về sự tham gia và cũng có thể làm cho ga tăng toàn bộ lên và xuống hộp số mà làm cho nó khá tiện dụng khi giải quyết một phần twisty với sự nhiệt tình.

Hệ thống ly hợp kép được kết hợp với một chiếc xăng có dung tích 1,5 lít, nhưng tiếc là đây là động cơ duy nhất có thể có với EcoSport tự động. Chúng tôi muốn có EcoBoost gắn kết với hộp ly hợp kép, nhưng như trường hợp của động cơ dầu, chi phí cũng là một vấn đề cho kết hợp này. Trong trường hợp này, bạn có thể sẽ thấy vui khi Ford Việt Nam thông báo Ecosport 2018 sẽ có phiên bản Ecoboost gắp hộp số ly hợp kép.

Động cơ 112PS, bốn xi-lanh này là cùng một đơn vị xăng dầu đi kèm với Ford Fiesta. Nó không phải là công cụ tinh tế nhất hiện có hoặc revving dễ dàng nhất. Nó không khoe khoang của một thấp rất mạnh và giữa tầm, hoặc, nhưng nó là thú vị. Nghe có vẻ tốt đẹp cho hầu hết phạm vi hoạt động của nó và chứng minh liên quan đến 4.500 vòng / phút trên đường đến 6.500 vòng / phút đường đỏ. Nó hoạt động tốt với việc truyền dẫn quá.

Vì vậy, ai nên mua Ford EcoSport 2014 AT số tự động? Vâng, đối với người mới bắt đầu nếu bạn đi làm hàng ngày ở bất kỳ thành phố lớn nào như TP. HCM, Hà Nôi… bạn chắc chắn chỉ nên mua tự động mà đừng lưu tâm đến phiên bản Ambiente số sàn. Sổ sàn thực sự không phải là giải pháp tốt cho bạn ỡ những đường thành phố .

Ford Ecosport 2018 đã ra mắt Việt Nam nhưng chưa có giá bán, một chút thông tin là mẫu xe này sẽ có 5 phiên bản bao gồm

Ford Sài gòn sẽ cập nhật thông tin dòng xe này khi có thông tin chính thức. Liên hệ với Hotline 0909 516 156 để mua xe Ford Ecosport 2014 hoặc đặt xe Ford Ecosport 2018. Xin cám ơn!

Xem thêm : Giá bán các mẫu xe Ford 2020